Khai mạc Hội thi Giáo viên Giỏi cấp trường năm học 2020-2021 - (22/10/2020 11:2)

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 – 2021; chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021. Trường Tiểu học Cổ Nhuế 2B đã tổ chức Hội giảng, hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021. Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, việc thực hiện đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp dạy học trong nhà trường nhằm phát huy năng lực của học sinh.

Hội thi là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của nhà trường được tổ chức định theo năm học với mục đích thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tuyển chọn công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý thể hiện năng lực sư phạm, học tập và trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả các phương triện, đồ dùng học tập. Trên cơ sở đó giúp lãnh đạo nhà trường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nâng cao chất lượng cho đội ngũ giảng viên. Từ đó lựa chọn ra những nhân tố mới, những bài giảng có chất lượng cao để tham gia Hội giảng ở các cấp cao hơn.

Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng của đội ngũ, hiệu quả công tác bồi dưỡng của các tổ khối. Thông qua đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới, phát triển toàn diện giáo dục và đào tạo; đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trong tình hình mới.

Với mục đích tốt đẹp đó, ngày 19/10/2020, trường Tiểu học Cổ Nhuế 2B đã tổ chức khai mạc Hội giảng Thi giáo viên giỏi Cấp trường năm học 20202021. Buổi lễ khai mạc có sự góp mặt của cô giáo Trần Thị Khánh Hiền - Phó Hiệu trưởng; cô Phạm Thị Hồng Vân – Phó hiệu trưởng cùng toàn thể các thầy cô giáo nhà trường.

Đ/c Trần Thị Khánh Hiền – Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thi

Hội giảng thi lần này, khuyến khích, động viên tạo điều kiện và cơ hội để giáo viên tích cực tự rèn luyện và bồi dưỡng thường xuyên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy; kĩ năng tổ chức lớp học, khai thác sáng tạo và sử dụng có hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Đặc biệt, vận dụng phương pháp linh hoạt để phát huy năng lực của học sinh.

Tiên phong cho Hội giảng Thi giáo viên giỏi Cấp trường năm nay, cô giáo Hà Thị Nga là người đầu tiên.

Cô Trần Thị Khánh Hiền tặng hoa cô Hà Thị Nga

Cô giáo Hà Thị Nga phát biểu trước Hội thi

Hứa hẹn rằng Hội thi Giáo viên giỏi Cấp trường năm học này có nhiều đổi mới và chất lượng hơn, tốt đẹp hơn.