Ngày hội đọc sách 2018 - Văn hoá đọc được tôn vinh - (17/05/2018 10:15)

Hưởng ứng Ngày đọc sách Việt Nam năm 2018, trường Tiểu học Cổ Nhuế 2B đã tưng bừng tổ chức “Ngày hội đọc sách năm 2018”. Tham dự có đông đảo Quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong nhà trường.

      Đọc sách là một thói quen rất bổ ích, đặc biệt là đối với học sinh trong các trường học. Duy trì, phát triển văn hoá đọc giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hoá xã hội, hình thành và phát triển  kĩ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, hình thành nên nhân cách cho học sinh. Tổ chức ngày hội đọc sách là một hoạt động đầy thiết thực và có ý nghĩa nhằm tôn vinh các giá trị của sách, hướng tới việc củng cố, xây dựng và phát triển văn hoá đọc sách trong nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu diễn văn khai mạc

   Ngày hội được tổ chức gồm nhiều nội dung phong phú và đa dạng. Các khối lớp tổ chức giao lưu tại sân trường. Với sự khéo léo, sự sáng tạo của các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh, không gian sân trường đã trở thành những gian trưng bày sách với nhiều thể loại, đa dạng về chủ đề, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Với những thiết kế độc đáo, mỗi khối lớp đều có ý tưởng của riêng mình. Các bàn trưng bày đều có số lượng sách đa dạng, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng, đặc biêt mỗi lớp đều có học sinh thuyết trình về chủ đề của gian hàng lớp mình.

    Hoạt động tiếp theo trong ngày hội đọc sách đó là cuộc thi diễn kịch theo sách của ba khối 3 + 4 + 5. Các khối đã chuẩn bị những vở diễn được đầu tư về cả nội dung và trang phục. Hoạt động này giúp học sinh được sống, hoá thân vào những nhân vật thật sự, giúp cho các em thêm hiểu hơn về ý nghĩa câu chuyện cuốn sách muốn truyền tải.

    Kết thúc ngày hội là phần quyên góp sách nhằm xây dựng tủ sách của mỗi lớp có thêm những quyển sách hay, có giá trị.

    Một số hình ảnh trong Ngày hội đọc sách 2018 tại trường Tiểu học Cổ Nhuế 2B:

 

 

Phụ huynh và học sinh cùng tham gia vào trưng bày sách

 

 

Các gian hàng trưng bày sách khối lớp 4

 

 

 

Các gian hàng trưng bày sách khối lớp 5